Share

ชุดปราบปรามโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ จับกุมแก๊งขโมยรถในเมืองหาดใหญ่ได้2คน

เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ จับกุมแก๊งขโมยรถจักรยานยนต์ในเมืองหาดใหญ่ได้2คน หนึ่งในนั้นเป็นเยาวชนหญิงอายุเพียง16 ปี หลังก่อเหตุลงมือขโมยรถจักรยายยนต์ที่จอดอยู่ในบริเวณงานแห่พระสะเดาะเคราะห์หาดใหญ่ และกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้อย่างชัดเจนเจ้าหน้าที่ตามแกะรอยจนรวบตัวได้2คนส่วนอีก2 คนหลบหนีไปได้

วันที่ 18 ก.พ. 59 ร.ต.ท.สรายุทธ์ อังศุภานิช รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.หาดใหญ่ ในฐานะหัวหน้าชุดปราบปรามโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ จับกุม นายอำนาจ หรือเจ เรืองรอง อายุ 32 ปี ชาวจ.พัทลุง และเยาวชนหญิงอายุ 16 ปี ชาวจ.สงขลา อีก1 คน ซึ่งเป็นแก๊งลักรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ และนำตัวมาสอบสวนขยายผล พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์3 คัน กุญแจรถจักรยานยนต์1 ดอก ปะแจหกเหลี่ยม1 อัน ซึ่งดัดแปลงสำหรับขโมยรถ ปะแจรูปตัวทีที่ใช้เป็นตัวหมุนประแจหกเหลี่ยม 1 อัน หมวกแก๊ป1 ใบ

หลังจากที่เมื่อคืนนี้เวลาประมาณ23 นาฬิกา ทั้งสองคนได้ร่วมกับ นายพนธการ หรือโก้ ทองศรี อายุประมาณ20 ปี ที่หลบหนีไปได้ ก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 125 สีดำ ทะเบียน คษร 650 สงขลา ซึ่งจอดอยู่ภายในซอยบุญรองอุทิศ2 ถนนศุภสารรังสรรค์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ใกล้กับบริเวณการจัดงานแห่พระสะเดาะเคราะห์ประจำปีคืนสุดท้ายของมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี แต่กล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุจับภาพไว้ได้อย่างชัดเจน หลังจากที่ทั้ง3 คนขับขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมา และนายพนธการ เป็นคนลงมือขโมยรถโดยใช้ปะแจหกเหลี่ยมไขสวิทย์และปลอดล๊อคคอ โดยใช้เวลาราว4 นาทีจึงขับรถออกไป แม้ว่าบริเวณดังกล่าวจะมีรถสัญจรผ่านไปมาและผู้คนพลุกพล่านก็ตาม

แต่ก็ไม่รอดเมื่อหญิงสาวเจ้าของรถได้เข้าแจ้งตำรวจและเจ้าหน้าที่มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี ว่ารถถูกขโมยไปเจ้าหน้าที่จึงได้แกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดก็พบว่ารถคันนี้ถูกขับไปจอดไว้บริเวณงานห่างจากจุดเกิดเหตุเพียง100 เมตรและพบผู้ต้องสงสัยทั้ง3 คนกำลังปาลูกโป่งอย่างสนุกสนานเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น หน่วยกู้ภัยมิตรภาพจึงช่วยกันจับตัวเอาไว้ แต่จับได้เพียง 2 คน คือ นายอำนาจ กับเยาวชนหญิงอายุ 16 ปีเท่านั้น ส่วนนาย พนธการ วิ่งหลบหนีไปได้

แต่หลังถูกจับกุมยังปฏิเสธหน้าตาเฉยโดยที่ไม่รู้ว่าเจ้าหน้าที่มีหลักฐานสำคัญเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดขณะลงมือก่อเหตุ สุดท้ายจึงยอมจำนนและยอมรับสารภา ว่าได้มาเที่ยวงานแห่พระสะเดาะเคราะห์เมื่อเห็นรถจักรยานยนต์คันนี้เกิดชอบจึงลงมือก่อเหตุ แต่ดูจากพฤติกรรมแล้วเจ้าหน้าที่ไม่เชื่อเพราะทั้งพฤติกรรมและอุปกรณ์ขโมยรถน่าจะเป็นมืออาชีพ

เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาร่วมกับพวกที่ยังหลบหนีลักทรัพย์(รถจักรยานยนต์)ในเวลากลางคืน และกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผลว่าเคยก่อเหตุขโมยรถที่ใดอีกหรือไม่และเร่งติดตามจับกุม นายพนธการ คนร้ายอีกคนที่ยังหลบหนี

ผู้สื่อข่าวพิเศษ​ หาดใหญ่โอเค ดอทคอม

batch_q1 batch_q3 batch_q5 batch_q6 batch_q7

Leave a Comment