Share

รวบสิบเอกขนยาไอ-ใบกระท่อมลง 3 จชต.

http://www.thaimuslim.com/SlamToday/pics/20100224516_02.jpg

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ – เจ้าหน้าที่สนธิกำลังสกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย ซึ่งตรวจสอบพบว่าลักลอบขนยาไอ 2,300 ขวดและกระท่อม 20 กก.มาจาก จ.นครศรีธรรมราช เพื่อนำไปส่งให้กับลูกค้าใน 3 จชต. โดยผู้ต้องหาเป็นทหารยศสิบเอกรับสารภาพทำมาแล้วหลายปี

วันนี้ (28 ส.ค.) พล.ต.ต.ชนาภัทร เชยสมบัติ ผบก.ตม.6 พร้อมด้วย พ.ต.อ.สงกรานต์ ศิริไพบูลย์ ผกก.บคด.บก.ตม.6 ร่วมกับเจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากร ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ทปส.) และเจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) และตำรวจสถานีตำรวจน้ำ2 ร่วมกันสกัดจับรถยนต์กระบะอีซูซุ สีเทา ทะเบียน บท 9641 ตรัง ขณะวิ่งมาตามถนนสาย 42 พื้นที่บ้านปากน้ำ ม.7 ต.เทพา อ.เทพา จ.สงขลา มุ่งหน้าไปยัง จ.ปัตตานี เนื่องจากมีพิรุธและพยายามขับหลบหนีขณะที่เจ้าหน้าที่ส่งสัญญาณให้หยุดรถ เพื่อตรวจสอบ

จากการตรวจค้นพบยาแก้ไอจำนวน 2,300 ขวด บรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ยวางเรียงอยู่ท้ายกระบะ โดยมีตับจากและยางอะไหล่ปิดทับไว้เพื่ออำพรางสายตา นอกจากนี้ภายในห้องโดยสารตรงแคปหลังยังพบใบกระท่อมสด บรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ยจำนวน 3 กระสอบน้ำหนัก 20 ก.ก.และอาวุธปืน .38 พร้อมกระสุน 6 นัด ที่ซุกซ่อนอยู่ในกระชังหน้ารถ สมุดบันทึกสีน้ำเงิน1 เล่ม

เบื้องต้นตำรวจได้ควบคุมตัวชายสองคน ที่นั่งมาในรถไปทำการสอบสวนประกอบด้วย ส.อ.อนุชิต ลักษณะพริ้ม อายุ 36 ปีทหารสังกัดค่ายแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช และ นายมะอีลา นาแว อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36 ม.1 ต.ปะโต อ.มายอ จ.ปัตตานี โดยยอมรับว่ายาแก้ไอและใบกระท่อมรับมาจาก นายสันติ ไม่ทราบนามสกุล ที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช โดยใบกระท่อมรับมากิโลกรัมละ 300 บาท ส่วนยาแก้ไอรับมาลังละ1,000 บาท เพื่อนำไปส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ อ.มายอ จ.ปัตตานี โดยทำมานานกว่า 3 ปี ส่วนอาวุธปืนขนาด.38 ส.อ.อนุชิต ยอมรับว่าเป็นของตนเอง

จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เทพา จ.สงขลา ดำเนินคดีตามความผิด พ.ร.บ.ยาเสพติดฐานร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท5 (ใบกระท่อม) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองทางสาธารณะหมู่บ้านโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มี อาวุธปืนติดตัว และร่วมกันมียาแก้ไอไว้ในครอบครองโดยไม่มีใบสั่งจากแพทย์

ข้อมูลข่าวโดย :

Leave a Comment